• Slide 01
  • Slide 02
  • Slide 03
  • Slide 04
  • Slide 05
  • Slide 06
  • Slide 07
  • Slide 08
Tư vấn sản phẩm - Page 1
  • phan bon moi phan bon moi

  • Kỹ thuật canh tác cây Lúa Kỹ thuật canh tác cây Lúa

    Thời vụ gieo trồng rất quan trọng, xuống giống đúng thời vụ giúp cây lúa phát triển tốt vì thời tiết trong mùa vụ thích hợp cho lúa sinh trưởng, phát triển và cho năng suất cao. Mặt khác xuống giống đúng thời vụ giúp cây lúa:- Tránh bị thiệt hại do thời tiết gây ra như: Nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp, hạn hán, mưa gió, lũ lụt… ảnh hưởng đến sinh trưởng của cây lúa, làm giảm năng suất lúa.

  • Phòng trừ sâu bệnh hại cây Hồ tiêu Phòng trừ sâu bệnh hại cây Hồ tiêu

    Xuất hiện nhiều trong mùa nắng, là loại sâu hại nguy hiểm nhất đối với cây tiêu. Rệp thường sống tập trung, gây hại ở gié bong, gié trái, ngọn non, cuống là, mặt dưới lá. Rệp sáp chích hút nhựa cây, nếu ở mật số cao, cây tiêu sinh trưởng kém, cằn cỗi, khô héo, chùm quả héo và rụng non. Chất bài tiết của rệp là môi trường cho nấm bồ hóng đen phát triển, bám đen cành lá và vỏ trái, làm giảm quang hợp và giảm giá trị sản phẩm.

  • Quy trình bón phân cho cây Hồ tiêu Quy trình bón phân cho cây Hồ tiêu

    Đối với vườn tiêu từ khi trồng mới đến dưới 3 năm tuổi, cây tiêu chủ yếu phát triển thân lá và bộ rễ, vì vậy nhu cầu về đạm, lân cao hơn so với kali.Bón Phân cao cấp HAIDƯƠNG trong giai đoạn kiến thiết cơ bản giúp cây tiêu ra rễ nhanh, mạnh, cho bộ rễ chắc khỏe, cây vươn cao nhanh, thân khỏe, lá tốt…

  • Kỹ thuật canh tác cây Hồ tiêu Kỹ thuật canh tác cây Hồ tiêu

    Đất trồng tiêu cần được bảo đảm các yêu cầu cơ bản sau:- Dễ thoát nước, có độ dốc dưới 5%, không bị úng ngập.- Tầng canh tác dày trên 1 m, mạch nước ngầm sâu hơn 2 m.- Đất giàu mùn, thành phần cơ giới nhẹ - trung bình, pH: 5–6.

  • Kỹ thuật canh tác cây Có Múi Kỹ thuật canh tác cây Có Múi

    Nhóm cây có múi gồm bưởi, cam, chanh, quýt, là loại cây tương đối dễ trồng, cho thu nhập khá cao.Tuy nhiên, hiện nay trong sản xuất cây có múi còn nhiều hạn chế như: bón nhiều phân hoá học, ít bón phân hữu cơ trong thời gian dài làm cho đất bị chai cứng, làm giảm độ phì nhiêu của đất, sâu bệnh ngày càng phát triển, dẫn đến việc sử dụng nhiều thuốc hoá học để phòng trừ sâu bệnh gây ô nhiễm môi trường, nghiêm trọng hơn là lượng độc chất lưu tồn trong nông sản cao, ảnh hưởng đến sức khoẻ của người tiêu dùng. V

  • Kỹ thuật canh tác cây Cao su Kỹ thuật canh tác cây Cao su

    Cây cao su có thể phát triển trên các loại đất khác nhau ở vùng khí hậu nhiệt đới ẩm ướt. Tuy nhiên để cây sinh trưởng phát triển tốt, cho năng suất mủ cao thì đất canh tác cây cao su yêu cầu:- Tầng canh tác trên 1,5m, không bị ngập úng, không đụng đá kết von, đá bàn.- Cao trình dưới 600m so mực nước biển.- Độ dốc dưới 300.

  • Kỹ thuật canh tác cây cà phê Kỹ thuật canh tác cây cà phê

    Từ đầu mùa mưa và kết thúc trước mùa khô 2 – 3 tháng. Thời vụ trồng ở khu vực Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ từ 15/5 – 15/8, khu vực Duyên Hải Nam Trung Bộ từ 15/8 đến hết tháng 10.

  •  KỸ THUẬT TRỒNG CÂY MÃNG CẦU TA (MÃNG CẦU DAI, CÂY NA) KỸ THUẬT TRỒNG CÂY MÃNG CẦU TA (MÃNG CẦU DAI, CÂY NA)

    1. Điều kiện canh tácThích hợp khí hậu nhiệt đới, tuy nhiên trồng được ở cả vùng nóng, vùng nóng có mùa đông lạnh và vùng Á nhiệt đới. Mãng cầu ta ưa mọc giữa trời nắng hay ít nắng che. Gặp thời tiết lạnh hay khô hạn kéo dài cũng bị rụng lá, tuy không chết nhưng trái sẽ không nhiều và không lớn. Thích hợp nhất trên loại đất phù sa. Đất nhiều vôi và magiê (Mg) trái to và ngọt hơn.

  • Kỹ thuật trồng Sầu riêng (Durio Zibethius) Kỹ thuật trồng Sầu riêng (Durio Zibethius)

    1. Nhiệt độ, ẩm độ: Sầu riêng ưa khí hậu nóng và ẩm, độ ẩm cao và ổn định. Những nơi có khí hậu khô hanh không thích hợp với cây sầu riêng, cây sầu riêng có thể sinh trưởng, phát triển ở nhiệt độ từ 24 – 30oC, ẩm độ không khí vào khoảng 75 – 80%.

  • Quy Trình Chăm Sóc Rau Mầm Quy Trình Chăm Sóc Rau Mầm

    Xã hội ngày một phát triển, tốc độ đô thị hóa ngày một tăng cao làm cho đất nông nghiệp dần bị thu hẹp. Song song với sự phát triển đó thì nhu cầu cuộc sống của con người dần được cải thiện và nâng cao từ chỗ ăn no, mặc ấm đã nâng lên ăn ngon, mặc đẹp và phải an toàn. Từ thực tế đó kết hợp với nhu cầu người dân ở những đô thị, thành phố lớn muốn tự tạo khoảng không gian xanh ở góc nhà (ban công, sân thượng hay vườn nhà) vừa để giải trí sau một ngày làm việc mệt nhọc, vừa sử dụng làm rau xanh trong những bữa

  • Kỹ thuật trồng và chăm sócThanh Long Kỹ thuật trồng và chăm sócThanh Long

    Thanh long (Hylocereus undotus, Haw.) thuộc họ xương rồng (Cactaceae), có nguồn gốc ở các vùng sa mạc thuộc Mêhicô và Colombia. Thanh long được du nhập vào nước ta từ lâu, tuy nhiên trái thanh long mới được quan tâm đến trong những năm gần đây. Từ khi thanh long được xuất khẩu ở dạng trái tươi sang các nước như Hong Kong, Nhật, Singapore, một số nước Châu Âu ...

Phóng sự

Phóng sự Phân bón Hải Dương tại Lâm Đồng năm 2018

Thành tích
Trang liên kết
Thống kê truy cập